Ghế massage không hoạt động phải làm gì? Các lỗi thường gặp

Hiện nay, ghế massage toàn thân là một sản phẩm được nhiều người yêu thích. Nó giúp chúng ta trở nên sảng khoái, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng bạn có biết ghế massage không hoạt động phải làm gì? Sau đây Yêu Ghế Massage sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp, cách khắc phục cũng như hướng dẫn bạn cách bảo quản nhé.

GHẾ MASSAGE KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Những lỗi hay mắc phải và cách khắc phục ở ghế massage

Trên thực tế, mỗi vật dụng được chúng ta sử dụng hằng ngày đều có nguyên nhân khiến nó hoạt động không bình thường. Vậy nếu ghế massage không hoạt động bạn phải làm gì? Nhiều người vẫn chưa biết các lỗi và cách khắc phục sự cố cho thiết bị này. Chúng ta hãy cùng Yêu Ghế Massage tìm hiểu ngay sau đây nhé.

gif mui ten  Xem nhiều sản phẩm hơn: ghế massage giá rẻ

Ghế massage không khởi động như bình thường

Đầu tiên, chúng ta phải đảm bảo rằng ổ cắm đủ nguồn điện để cung cấp cho ghế hoạt động bình thường. Sau đó đặt ra câu hỏi: Công tắc của ghế đã được mở lên hay chưa? Từ đó sẽ giúp bạn đưa ra được hướng giải quyết phù hợp.

ghe massage khong hoat dong phai lam gi 1

Bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện có được kết nối với ghế không?

Điều khiển từ xa của ghế không hoạt động bình thường

Vì sao bạn không bấm được điều khiển từ xa? Nguyên nhân chính là do các nút bấm hoạt động quá nhiều trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bị liệt hoặc kẹt phím. Khi đó bạn chỉ cần tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, hoặc thay nút đã hỏng bằng một nút bấm mới.

Lỗi kiểm soát nhiệt của ghế massage không đảm bảo

Bạn hãy bật ghế massage và kiểm tra xem độ ấm áp trên mặt tựa lưng có ổn không? Nếu nó không kiểm soát nhiệt hợp lý, bạn cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp.

gif mui ten  Xem nhiều sản phẩm hơn: Okinawa 900

Chức năng hoạt động của ghế bị hư hỏng

Bỗng dưng ghế massage của bạn dừng làm việc, bạn hãy tắt máy và bật lại để đảm bảo các chức năng của ghế hoạt động đúng với vị trí từng cơ thể. Nếu con lăn không hề chạm vào cơ thể, bạn hãy khắc phục bằng cách tự điều chỉnh lại cho đúng.

ghe massage khong hoat dong phai lam gi 2

Bạn hãy điều chỉnh con lăn về đúng vị trí của từng bộ phận trên cơ thể

Tựa lưng hai bên của ghế không hoạt động

Khi bạn thấy rằng tựa lưng hai bên của ghế không hoạt động, thì hãy thay máy bơm không khí cho nó.

Ghế phát ra âm thanh lạ

Nếu ghế của bạn phát ra âm thanh kỳ lạ. Có thể nó là tiếng bơm hơi của túi khí, khi những con lăn cọ xát và tiếp xúc vào cơ thể bạn. Lúc này bạn chỉ cần thay thế một ổ trụ mới là được.

gif mui ten Xem thêm: OKINAWA OS 655

Con lăn của máy không hoạt động

Nhiều lúc, con lăn của ghế dừng lại bất thường. Khi đó, bạn cần tắt nguồn điện chính của ghế sau đó chờ khoảng 10 giây đến 1 phút rồi bật lên và chọn lại chế độ mình mong muốn.

ghe massage khong hoat dong phai lam gi 3

Ghế massage không hoạt động phải làm gì?

Dây nguồn của ghế bị hư hỏng

Đôi khi, dây nguồn bị đứt hoặc bị cháy, thậm chí có thể nổ. Bạn hãy rút nguồn điện ra ngay lập tức để đảm bảo cho sức khỏe và tài sản của gia đình.

Lớp vỏ bao bọc ghế bị ảnh hưởng

Sau một thời gian dài sử dụng, ghế thường bị mòn hoặc rách lớp bọc bên ngoài. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần thay một tấm da mới là được.

ghe massage khong hoat dong phai lam gi 4

Lớp da bọc bên ngoài của ghế massage

Qua những chia sẻ trên, đã giúp chúng ta biết: ghế massage không hoạt động bạn phải làm gì? Tuy nhiên, mọi người chỉ có thể tự sửa chữa những lỗi cơ bản dễ làm mà thôi. Vì vậy, những lỗi mình không có khả năng can thiệp, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên chuyên dụng.

Cách bảo quản ghế massage cho người sử dụng

Ghế massage là một công cụ chăm sóc sức khỏe có giá trị lớn. Do đó để có thể sử dụng máy được lâu dài, chúng ta cần bảo quản đúng cách. Vậy để tránh gặp phải tình huống: ghế massage không hoạt động phải làm gì? Sau đây Yêu Ghế Massage sẽ giúp bạn một số cách nhé..

  • Cách bảo vệ bề mặt của ghế: Đối với phần da của ghế, đó là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người nên được ưu tiên vệ sinh nhất. Tiếp đến là dùng khăn khô lau nhựa ghế bên ngoài. Đồng thời không được cho nước tiếp xúc với bảng điều khiển của ghế.
  • Bạn tuyệt đối không được vệ sinh phần bên trong của ghế. Tránh tự ý tháo gỡ hay lắp đặt lại ghế massage. Vì để thực hiện việc này chỉ có những kỹ thuật viên được đào tạo bài bản mới làm được.
  • Khi không sử dụng đến ghế bạn nên tắt tất cả các nguồn điện đi nhé.
  • Chúng ta không nên đặt đồ vật lên ghế. Vì nó là một cỗ máy hoạt động dựa các thiết bị điện nên rất dễ bị chập nguồn.
  • Bạn hãy ưu tiên đặt vị trí của ghế massage ở những chỗ khô ráo. Vì bên trong ghế có chứa các ổ trục điện nên cần được nằm ở nơi có không gian thoáng mát.
  • Đặc biệt chúng ta hãy quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng ghế massage định kỳ.

Lời kết

Yêu Ghế Massage đã giúp bạn đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở ghế massage. Đồng thời giúp chúng ta biết cách bảo quản để ghế có tuổi thọ được lâu hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có lời giải cho câu hỏi : Ghế massage không hoạt động phải làm gì?

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

showroom 0941399999 messenger