Tim là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể con người chúng ta. Nhưng đôi khi chúng ta lại vô tình không quan tâm đến sức khỏe tim mạch của chính mình. Trong cuộc sống mang đến nhiều căng thẳng mệt mỏi khi làm việc và học tập cùng với đó là chế độ ăn uống không lành mạnh và thiếu dinh dưỡng. Đẫy là những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vấn đề về tim mạch nguy hiểm. Tuy nhiên việc giữ gìn bảo vệ sức khỏe tim mạch là điều không quá phức tạp nếu chúng ta quan tâm đến chế độ ăn uống lợp lý nhất đáp ứng những dưỡng chất tốt cho tim mạch. Ngoài việc tránh xa những thực phẩm có hại đến hệ tim mạch thì chúng ta cần bổ sung đầy đủ các thực phẩm tốt cho tim mạch dưới đây mà các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.
Mục lục nội dung
các loại thực phẩm tốt cho tim mạch:
Rau xanh:
Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, K, folate và kali. Cải xanh, Súp lơ, hành tây, cải xoăn, bắp cải, rau muống, rau chân vịt, cải thìa và củ cải …đều là những loại rau xanh tốt cho tim mạch.
Các loại Hạt:
Các loại hạt như: Hạt chia, hạt lanh, hạt quinoa và hạt óc chó đều chứa nhiều chất xơ, chất đạm và chất béo omega-3 có lợi cho tim mạch. Chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như magiê, kali và sắt. Hạt có thể được thêm vào các món ăn như salad, súp hoặc trộn vào bữa ăn sáng.
Trái cây:
Trái cây như dâu tây, việt quất, đào, lê, táo, quýt và cam đều chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin C, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Chúng cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa và khoáng chất như kali và magiê. Trái cây có thể được ăn sống hoặc được sử dụng để làm sinh tố hoặc nước ép.
Xem sản phẩm: GHẾ MASSAGE OKINAWA
Các loại hải sản:
Các loại cá, hải sản như cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá mòi đều chứa nhiều chất béo omega-3, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Chúng cũng chứa nhiều chất đạm và vitamin D. Các loại cá này có thể được nướng hoặc hấp và được ăn kèm với rau xanh hoặc ngũ cốc.
Các Loại Đậu:
Các loại Đậu: đỗ và lạc đều chứa nhiều chất đạm, chất xơ và chất khoáng, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Chúng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như folate, kali và magiê. Đậu có thể được nấu chín và dùng để làm món ăn chay hoặc trộn vào các món salad.
Các loại ngũ cốc:
Các loại ngũ cốc như yến mạch, lúa mì nguyên hạt và gạo lứt đều chứa nhiều chất xơ, chất đạm và các khoáng chất như kali và magiê, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Chúng cũng có chứa chất béo không bão hòa và các vitamin như vitamin B và E. Ngũ cốc có thể được dùng để làm bữa sáng hoặc trộn vào các món salad.
Dầu ô-liu:
Dầu ô-liu là một nguồn chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và vitamin E. Dầu ô-liu có thể được sử dụng để nấu ăn hoặc dùng để trộn với các món ăn.
Tất cả những thực phẩm tốt cho tim mạch này có thể được sử dụng để cải thiện sức khỏe tim mạch, tuy nhiên, để có lợi cho sức khỏe, cần phối hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, cũng như hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm không tốt cho tim mạch như thức ăn nhanh, đồ ngọt và đồ ăn nhiều chất béo động vật. Ngoài ra, việc thực hiện các hoạt động thể dục thường xuyên và giảm căng thẳng cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch.
Bạn đang quan tâm các sản phẩm: Ghế massage giá rẻ